Chìa khóa để tái sinh Rashford đã nằm trong tay MU

Một dấu hiệu tích cực về sự hồi sinh của Marcus Rashford đã xuất hiện trong trận thắng 3-2 trước Aston Villa ở Premier League ngày Boxing Day. Hãy đồng hành cùng hassanshehata.com, nơi mọi tin tức MU trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Mặc dù không ghi bàn, tiền đạo người Anh đã được lựa chọn để xuất phát ở vị trí tiền đạo cánh trái cho MU, thể hiện phong độ ấn tượng sau vài tháng thi đấu dưới sức mạnh đầy sức sống. Bóng đá, dù đơn giản, nhưng đôi khi lại trở nên phức tạp, như trường hợp của Rashford.

Rashford chơi xuất sắc ở cánh trái, nơi anh tỏa sáng.

Rashford chơi xuất sắc ở cánh trái, nơi anh tỏa sáng.

Nguyên tắc cơ bản của việc đặt cầu thủ xuất sắc nhất vào vị trí tốt nhất của họ không phải lúc nào cũng được Erik ten Hag tuân theo. Không có điều ngạc nhiên khi chứng kiến Rashford tỏa sáng như mùa trước chỉ bằng một điều chỉnh nhỏ. Rashford không bao giờ che đậy ý muốn chơi ở cánh trái, và gần đây anh đã giải thích chi tiết về sự khác biệt chiến thuật khi đảm nhận vai trò ở cánh phải hoặc tiền đạo cắm.

Mùa giải 2022-23 đánh dấu sự xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Rashford khi anh lập kỷ lục 30 bàn thắng. Mặc dù đôi khi chơi ở vị trí tiền đạo cắm khi cần, anh chỉ thực sự tỏa sáng khi được sắp xếp ở cánh trái. Tuy nhiên, chỉ có hai bàn mùa này, và bàn gần đây nhất của anh đến từ quả phạt đền trong trận đấu với Everton, khi Bruno Fernandes nhường quả 11m để tăng cường tự tin.

Mùa này, Rashford trở nên giống hình ảnh trước đây của chính mình. Là một cầu thủ yêu cầu sự tự tin, anh trở nên vô dụng khi thiếu nó. Việc sắp xếp Rashford ở vị trí thích hợp trở nên khó khăn vì Alejandro Garnacho thể hiện phong độ tốt hơn ở cánh trái.

Ten Hag nhận ra điều này và đã đồng ý để Rashford ra sân ở cánh phải. Tuy nhiên, anh vẫn phải ngồi dự bị trong các trận đấu với Chelsea, Bournemouth và Liverpool. Rashford đã có 4 lần đá chính ở vị trí này mà không ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội mở tỷ số.

>> Xem thêm: Lich thi đấu MU tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *