Ferdinand đã nói: Rooney là đồng đội tệ nhất của tôi

Trò chuyện trên sóng BBC podcast, huyền thoại bóng đá Anh Rio Ferdinand vừa chia sẻ về thời kỳ cùng Wayne Rooney tại Manchester United trong suốt 10 năm thi đấu cùng nhau tại Old Trafford.  Hãy đồng hành cùng hassanshehata.com, nơi mọi tin tức MU trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Ferdinand và Rooney đã đồng lòng đưa về cho Quỷ Đỏ nhiều danh hiệu, bao gồm cả Premier League và Champions League, trong giai đoạn từ 2004 đến 2014. Đội bóng dưới thời Sir Alex Ferguson nổi tiếng là một trong những đội mạnh nhất ở châu u.

Mặc dù thành công lớn, Ferdinand tiết lộ trên sóng podcast của BBC rằng cả hai thường xuyên có những tranh cãi nảy lửa trên sân, chứng tỏ sự cam go trong tâm hồn cạnh tranh của cả hai. Ferdinand, trung vệ có kinh nghiệm 45 tuổi, luôn đặt ra yêu cầu cao cho đồng đội với mong muốn họ phát triển qua từng trận đấu.

Rooney (ở bên trái) và Ferdinand (ở bên phải) đã trải qua nhiều cuộc tranh luận trong quá khứ.

Rooney (ở bên trái) và Ferdinand (ở bên phải) đã trải qua nhiều cuộc tranh luận trong quá khứ.

“Rooney thực sự là đồng đội tệ nhất mà tôi từng thi đấu cùng,” Ferdinand nói. “Tôi thường xuyên tranh cãi với cậu ta trong các trận đấu. Mỗi 2-3 trận, chúng tôi lại bùng nổ với nhau về một vấn đề nào đó, la hét và quát tháo, bởi vì tôi muốn cậu ta thể hiện nhiều hơn.”

“Rooney là một cầu thủ xuất chúng, và tôi muốn anh ấy phát huy tối đa khả năng của mình,” Ferdinand thêm. “Tôi nhớ khi cậu ấy ghi 30 bàn trong một mùa, nhưng Rooney không hài lòng, anh ấy muốn nhiều hơn. Anh ấy là một tiền đạo đẳng cấp, nhưng đôi khi tôi muốn anh ấy thực hiện nhiều pha sút xa như Scholes, nên chúng tôi thường xuyên có những cuộc tranh cãi.”

Rooney đã góp phần lớn vào sự thành công của Man United, trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB với 253 bàn thắng trước khi chuyển về Everton. Anh cũng là một cầu thủ xuất sắc cho Tam Sư, chỉ kém Harry Kane. Sau khi khoác áo hai CLB cuối cùng, DC United và Derby County, Rooney chính thức giã từ sự nghiệp năm 2021 và hiện đang làm HLV cho Birmingham thuộc hệ thống Championship.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *